Tư Vấn thiết kế


Trả lời :

Đây là loại hình nhà ở kết hợp với kinh doanh gặp rất nhiều trong kiến trúc nhà phố Việt Nam những năm trở lại đây. Cụ thể với nhà của chị chúng tôi xin tư vấn như sau :

-          Với mong muốn của chị thì không phù hợp với diện tích 3,9m x 14m. Nhưng chúng tôi có phương án thiết kế tương đối phù hợp với mong muốn của chị. Theo hình minh hoạt bên dưới thì tầng trệt được thiết kế gồm 2 phần, phần kinh doanh (50% diện tích) + Không gian bếp và bàn ăn. Phòng vệ sinh nhỏ được đặt dưới cầu thang phụ vụ cho phần kinh doanh phía trước

 

 

 

-          Tầng 2 tận dụng mái che phía trước làm sân cho phòng Khách thêm sang trọng. Phía trước là Phòng khách + phía sau là Phòng làm việc + WC bên trong. Phần tiếp giáp với cầu thang của phòng khách và phòng làm việc được ngăn bằng vách kính đưa ánh sáng vào sâu bên trong tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

 

 

-          Tầng 3 theo mong muốn của chị là 3 phòng ngủ + 2 WC, nhưng với diện tích 3,9m x10,3m thật sự là điều không thể được vì phong ngủ sẽ rất nhỏ. Theo hình minh họa phía dưới chúng tôi đưa phương án 2 phòng ngủ + 2 WC (1 wc chung + 1 wc riêng).

 

-          Phòng ngủ thứ 3 chùng tôi bối trí trên tầng 4 phía sau của ngôi nhà. Tầng 4 phía trước là Sân Thượng + phòng quần áo, phía sau là phong giặt + 01 phòng ngủ

 

 

Có thể xem mặt cắt điển hình để dễ hình dung thiết kế

 

 

 

Phần kết :

Với DT nhà của chị và mong muốn không gian ở + không gian kinh doanh nhu của chị. Thì đây là phương án tương đối hợp lý kích thước các phòng không quá nhỏ nhưng vẫn đầy đủ về mặt số lượng các phòng. Tầng trệt chủ yếu là không gian buôn bán, Tầng 2 là không gian làm việc, tầng 3 + 4 là không gian ở. Với thiết kế như trên mong trả lời được phần nào yều cầu của chị.

Trân Trọng và Cảm ơn.